TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG - VỊ CAY NHỚ THƯƠNG

Tương ớt Mường Khương trứ danh được yêu thích có vị cay đặc biệt phù hợp với nhiều món ăn. 

Một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình đó chính là Tương ớt Mường Khương chuẩn vị. Bởi tương ớt Mường Khương trứ danh có vị cay đặc biệt phù hợp với nhiều món ăn mà không phải loại tương ớt nào cũng có được. 

Nếu có dịp đến với vùng đất phía Tây Bắc, tỉnh Lào Cai, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó có món Tương Ớt Mường Khương của đồng bào dân tộc nơi đây. Nhờ hương vị cay sắc nồng ấm hòa quyện cùng với các món ăn đã tạo nên thương hiệu nổi tiếng cho loại tương ớt đặc biệt này. Và giờ đây, để có món tương ớt hảo hạng chuẩn vị sử dụng cho các bữa ăn gia đình hàng ngày, bạn không cần phải trực tiếp đến Lào Cai, vì đã có Bese Food ship sẵn tận nhà.

Tương ớt Mường Khương trứ danh được yêu thích có vị cay đặc biệt phù hợp với nhiều món ăn. 
Tương ớt Mường Khương không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình

Tương ớt Mường Khương được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên 100%. Nhờ điều kiện khí hậu và chất đất đặc biệt của vùng cao Mường Khương, người dân ở đây trồng được những loại ớt đỏ tươi nhưng nhỏ và có vị cay đậm đà, hương vị hoàn toàn khác biệt so với những loại ớt thông thường như dưới miền xuôi, ngon nhất phải kể tới những quả ớt rừng được trồng tự nhiên trên các sườn đồi, núi cao. 

Ớt Mường Khương sau khi thu hoạch về sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, rửa sạch và để ráo nước. Để làm ra món Tương ớt thơm cay đặc biệt, đó chính là công thức chế biến độc quyền kết hợp ớt với tỏi, cùng các loại gia vị khác như hạt rau thì là, hạt rau mùi, hạt dổi, hạt thảo quả theo một quy trình rất nhiều bước.

Sau khi rang, xay, trộn theo quy trình, tương ớt cần được ủ trong thùng khoảng 2 tháng liên để đảm bảo đủ độ ngấu và hương vị chua chua, dịu dịu, thơm thơm khi các loại gia vị ngấm vào nhau. Trong thời gian ủ cần thường xuyên đảo thùng tương ớt từ 1 tới 2 lần mỗi ngày để tránh hiện tượng lên men khi ủ ớt trong thời gian dài. Chính vì vậy, khi thưởng thức món tương ớt đặc sản Mường Khương, người ta nói không chỉ thấy hương vị cay sắc ngọt chua đặc biệt của tương ớt mà còn cảm nhận được cái tâm huyết của người chế biến muốn gửi gắm vào loại đặc sản vùng cao này.

Tương ớt Mường Khương Hà Còi sánh đậm

Tương ớt Mường Khương Hà Còi sánh đậm không giống với các loại tương ớt khác nên có thể sử dụng đa dạng tương ớt với nhiều món ăn khác nhau như chấm đồ nướng, đồ khô, đồ luộc hoặc làm gia vị cho nước dùng đặc biệt là phở, đặc biệt dùng chấm với mực nướng, thịt trâu gác bếp, nem chua,... để cảm nhận tối đa vị ngon tê tê trên đầu lưỡi, gia tăng độ ngon khi ăn kèm với các món.

Tương ớt Mường Khương Bese Food được đóng chai theo nhiều kích cỡ khác nhau, tiện sử dụng hàng ngày và dễ dàng bảo quản. Các gia đình có thể để những chai Tương ớt Mường Khương này ở nơi thoáng mát trên bếp hoặc ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản tốt tương ớt trong thời gian sử dụng.