ĐÙI DÊ Ủ MUỐI THẢO MỘC NỨC TIẾNG HÀ THÀNH

Là món ăn đặc biệt mang tinh tuý ẩm thực Việt với hương vị thơm ngon và độ giòn dai cực cuốn.

Với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và độ giòn dai cực cuốn, đùi dê ủ muối thảo mộc Hà Còi đã trở thành món ăn đặc biệt được rất nhiều gia đình yêu thích. Và chắc chắn, nếu là một người đam mê thưởng thức những tinh túy ẩm thực miền Bắc, bạn sẽ không thể cưỡng lại độ hấp dẫn của món đùi dê ủ muối siêu ngon này!

Đùi dê ủ muối Hà Còi được chế biến bởi công thức đặc biệt với quy trình chế biến kỹ lưỡng, cẩn thận và hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Từng chiếc đùi dê đều được lựa chọn từ những con dê núi Tây Bắc khoẻ mạnh, đạt tiêu chuẩn. Công thức kết hợp các loại thảo mộc và muối hồng Himalaya cũng được tỉ mỉ, chỉn chu trong từng khâu nhỏ. 

Đùi dê ủ muối thảo mộc Hà Còi luôn được yêu thích
Đùi dê ủ muối thảo mộc Bese Food luôn được yêu thích

Món đùi dê ủ muối thảo mộc, khi chế biến đúng cách sẽ mang lại hương vị đặc biệt, đậm đà và thơm ngon. Quá trình ủ muối thảo mộc giúp thịt dê thấm đẫm hương vị từ muối và thảo mộc, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Thịt dê có hương vị riêng biệt, nhẹ nhàng và tinh tế, da dê giòn còn thịt dê dẻo và ngọt. Muối và thảo mộc giúp làm nổi bật hương vị tự nhiên này. Đùi dê ủ muối thảo mộc được làm theo phương pháp ủ chậm từ 3-4 tiếng bằng muối hồng Himalaya - một loại muối khoáng đặc biệt được chiết tách từ mỏ muối ở dãy núi Himalaya, nơi có những tầng muối đã được hình thành hàng triệu năm. Muối hồng chứa nhiều khoáng chất và dẫn xuất khoáng chất như magiê, kali, canxi, sắt và nhiều khoáng chất khác, có thể hỗ trợ cơ thể trong việc duy trì cân bằng khoáng chất, giảm căng thẳng và cải thiện tiêu hoá. Đặc biệt, muối hồng Himalaya có vị mặn không bị chát như muối thông thường, rất thích hợp sử dụng cho món đùi dê ủ muối hấp dẫn này. Ngoài ra, khi muối hồng kết hợp thảo mộc gồm những gia vị như quế thanh, tiểu hồi, lá nguyệt quế...sẽ khử đi toàn bộ mùi đặc trưng của Dê, làm cho thịt dê có mùi thơm thảo dược.

Quá trình ủ muối thảo mộc giúp thịt dê thấm đẫm hương vị

Độ ngon của mỗi món ăn phụ thuộc rất nhiều vào khẩu vị cá nhân của mỗi người. Nhưng với đùi dê ủ muối hồng Hà Còi, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều tấm tắc khen ngon mỗi khi thưởng thức thì có lẽ, món đùi dê thảo mộc đặc biệt này đã hoàn toàn chinh phục sự hài lòng của các thực khách. Chính quá trình ủ muối hồng đã giúp muối thấm sâu vào thịt, tạo ra lớp muối mặn ngọt, cân bằng với các gia vị khác, thịt dê thơm, có độ giòn mà vẫn giữ được sự tươi mềm bên trong. Món dê ủ muối đặc biệt này cực hợp để cả nhà đổi món, quây quần bên mâm cơm đầm ấm hoặc thết đãi bạn bè, những vị khách quý.

Món dê ủ muối thảo mộc là món ăn nguội

Món dê ủ muối thảo mộc là món ăn nguội vì ngoài ủ trong nồi nước thảo mộc thơm thảo dược còn được làm nguội tự nhiên rồi đem đi ủ lạnh trong nhiệt độ từ 0-5 độ C để miếng thịt dê dẻo ngọt và da giòn. Dê ủ muối  Bese Food ăn trực tiếp chấm kèm tương bần hoặc mắm nêm, ngoài ra có thể thái lát mỏng cuốn kèm với rau thơm, chuối xanh, khế chua, dứa..., thêm chút vang hoặc nhậu với bia mát lạnh ngày hè, từ từ nhâm nhi, thưởng thức trọn vẹn món ngon nức tiếng Hà thành là đủ tiêu tan mọi mệt mỏi, lắng lo của ngày dài.